Scan: Laguna Loire มาร่วมศึก Dissidia 012 -Final Fantasy- ด้วย และเผย World Map ในเกม

  Share
  avatar
  vaynever

  จำนวนข้อความ : 41
  Join date : 31/10/2010

  Scan: Laguna Loire มาร่วมศึก Dissidia 012 -Final Fantasy- ด้วย และเผย World Map ในเกม

  ตั้งหัวข้อ by vaynever on Thu Dec 09, 2010 3:46 pm

  Scan: Laguna Loire มาร่วมศึก Dissidia 012 -Final Fantasy- ด้วย และเผย World Map ในเกม


  นิตยสาร VJump ฉบับล่าสุดได้เปิดเผยข้อมูลตัวละครใหม่ของเกม Dissidia 012 -Final Fantasy- อีกครั้ง โดยหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เคยเปิดตัว ไลท์นิ่ง ไคน์ ทิฟา และวานไปแล้ว ล่าสุดก็มาถึงคิวของ "ลากูน่า" (Laguna Loire) มือปืนผู้มีศักดิ์เป็นป๊ะป๋าของสคอลล์แห่ง Final Fantasy VIII...!!

  ลากูน่าถือเป็นหนุ่มอารมณ์ดี อัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของทุกคน อาจจะมีความบ้าบวมนิดๆ แต่ก็ถือเป็นตัวละครที่มีอาการทางจิตประสาทน้อยกว่าตัวเอกคนอื่นๆ ใน Dissidia 012 อย่างแน่นอน โดยใน Final Fantasy VIII นั้นลากูน่าก็ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีของประเทศเอสตาร์ และสำหรับใน Dissidia 012 นี้เขาก็ถือเป็น Mood Maker หรือผู้สร้างบรรยากาศให้กับทีมลิ่วล้อของคอสมอสนั่นเอง

  สำหรับสไตล์การต่อสู้นั้น มือปืนอย่างลากูน่าจะใช้ปืนกลเป็นอาวุธหลักในการต่อสู้ นอกจากนี้เขายังใช้อาวุธหนักอย่างล็อคเก็ตลันเชอร์ได้ด้วย ทว่าการโจมตีปกติของลากูน่าจะเป็นการวิ่งไปยิงสาดกระสุนไป (เก่งกว่าตัวละครบางตัวจากเกมบางเกมที่เดินยิงไม่ได้ด้วยเนอะ!?) โดยเพียงแค่เราใช้นิ้วทิ่มปุ่มโจมตีค้างเอาไว้ พ่อลากูน่าของเราก็จะสาดกระสุนใส่อีกฝ่ายรัวๆ และเรื่อยๆ ได้แล้ว

  แน่นอน สำหรับท่า EX Burst หรือท่าไม้ตายของลากูน่าซึ่งมีชื่อว่า "เซนดันฮัดช่า" ก็ย่อมเป็นการควักอาวุธปืนทุกรูปแบบขึ้นมากระหน่ำกระสุนใส่ศัตรูพร้อมคำราม คำว่ายิงแม่มเลยขึ้นมาดังๆ.... (อันหลังนี้ผมเติมเข้าไปเอง)

  และที่สำคัญ!! นอกจากการเปิดเผยตัวละครใหม่แล้ว นิตยสารดังกล่าวยังเปิดเผยระบบ World Map ที่ถูกนำมาใช้ในเกมนี้ โดยจากภาพเล็กด้านซ้ายล่างคุณจะเห็นไลท์นิ่งกำลังเดินไปมาบนฉากแผนที่โลก โดยหน้าจอยังได้แสดงภาพตัวละครในปาร์ตี้ที่ประกอบไปด้วยไคน์และทิฟา

  และที่น่าตะลึงที่สุดก็คือภาพขวาล่าง ซึ่งเป็นภาพ World Map ของเกม Dissidia 012 -Final Fantasy- นี้ โดยตัวษรในภาพเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลได้ว่า.... "โลกนี้นี่มัน....!?"

  สำหรับคนที่กำลังมึนว่าประโยคดังกล่าวต้อง การจะสื่ออะไร จากการพิเคราะห์แล้ว ทวีปทางขวาบนที่เป็นรูปนกกางปีกบินแบบนี้นี่มัน..... World Map ของ Final Fantasy I.... โลกที่เป็นบทเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด ของตำนานความเพ้อฝันที่ดำเนินไปจนกว่าจะถึงจินตนาการครั้งสุดท้าย...

  สงครามครั้งที่ 12 จะมีบทสรุปอย่างไร... เหตุการณ์ทั้งหมดจะอุบัติขึ้นในโลกของ Final Fantasy I ใช่หรือไม่...

  นั่นเป็นเรื่องที่แฟนๆ ต้องติดตามกันต่อไปครับ...

   เวลาขณะนี้ Mon Dec 17, 2018 6:10 am